Làm thế nào để lắp camera giám sát an toàn?

Camera giám sát đóng vai trò rất quan trọng trong việc giám sát, giúp bảo vệ tài sản cá nhân, gia đình. Tuy nhiên việc lắp đặt camera giám sát tiềm ẩn những nguy cơ nào và làm thế nào để lắp camera giám sát thật an toàn là câu hỏi nhiều người quan tâm.

Camera giám sát là gì?

Camera giám sát là một thiết bị chuyên dùng để giám sát, theo dõi nhằm đảm bảo an ninh khu vực xung quanh. Camera giám sát hiện đại sẽ giúp người dùng quan sát được toàn bộ khu vực thông qua hình ảnh và âm thanh.

Khi được kết nối với với các thiết bị như điện thoại, máy tính bảng hay PC thì người dùng có thể biết được tình hình ở khu vực cần quan sát 24/24.

Lưu ý để lắp đặt camera giám sát an toàn

Dù là thiết bị được ra đời nhằm mục đích đảm bảo an ninh, tuy nhiên khi lắp đặt camera giám sát, nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn hoặc bị đánh cắp thông tin từ camera đặt trong nhà. Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp bị tống tiền bởi tin tặc đe dọa tung các hình ảnh nhạy cảm trong gia đình lên mạng xã hội. Bên cạnh đó nếu lắp đặt các loại camera không phù hợp thì việc quan sát lại trở nên khó khăn và không đáp ứng được tiêu chí đảm bảo an ninh.

Vì vậy, để tránh rủi ro, bạn cần chú ý các điểm sau đây:

Lựa chọn camera ngoài trời phù hợp để tăng khả năng quan sát

Có 3 loại môi trường bạn thường phải đối mặt khi lắp đặt camera: Môi trường trong nhà, ngoài trời và điều kiện khắc nghiệt. Vì vậy bạn phải lựa chọn camera có chuẩn IP phù hợp để đảm bảo chất lượng hình ảnh:

  • Chuẩn IP65: Camera lắp ngoài trời sẽ được bảo vệ chống lại bụi bẩn cùng khả năng chống nước để chịu được nước mưa ngoài trời.
  • Chuẩn IP66: Camera lắp ngoài trời được bảo vệ tốt khỏi bụi bẩn, hoạt động tốt trong môi trường nhiều khói bụi và chịu được cảnh ngập nước.
  • Chuẩn IP67: Camera lắp ngoài trời chống bụi tốt và hoạt động tốt khi ngâm dưới nước chiều sâu 1m.

Tư vấn, lắp đặt camera giám sát Hải Phòng: https://cameratienphong.vn/lap-camera-tai-hai-phong/

Tránh để nhân viên kỹ thuật đặt mật khẩu

Với các loại camera giám sát cho phép theo dõi từ xa, người dùng cần tạo tài khoản để đăng nhập quan sát khi có Internet. Điều này rất tiện lợi, nhưng cũng dễ bị lộ dữ liệu nếu như để người khác có mật khẩu truy cập.

Do đó, bạn nên tự đặt mật khẩu, tuyệt đối không chia sẻ cho người lạ và cần đổi mật khẩu mới định kỳ nhằm đảm bảo an toàn.

Tránh lắp camera ở khu vực nhạy cảm

Rất nhiều hộ gia đình lắp camera trong phòng ngủ để trông chừng con nhỏ để tiện quan sát từ xa. Tuy nhiên cần tránh để camera quan sát được những vị trí nhạy cảm như chỗ thay đồ hay nơi cất giữ tài sản, bởi nếu hình ảnh bị lộ sẽ gây hậu quả khôn lường. Đối với những khu vực này người dùng chỉ nên sử dụng camera lưu dữ liệu trên ổ cứng, không nên kết nối Internet.

Không dùng chung đường truyền mạng

Với camera có kết nối Internet, chúng có thể bị xâm nhập dễ dàng từ các thiết bị trong cùng mạng nếu người dùng không đặt hoặc mật khẩu yếu. Do vậy, với camera giám sát trong gia đình, người dùng cần sử dụng một đường truyền Internet riêng, hoặc không được chia sẻ kết nối mạng này với người ngoài.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng rằng bạn đã có thêm cho mình những kiến thức quan trọng để sử dụng camera giám sát được hiệu quả, đồng thời bảo vệ tối đa sự an toàn của bản thân và gia đình.Ngoài ra bạn cũng nên tìm đến các đơn vị uy tín để được tư vấn chi tiết nhất trong việc lựa chọn loại camera phù hợp và lắp đặt camera giám sát để đảm bảo an ninh cho gia đình.

Tư vấn các robot hút bụi Hải Phòng: https://smarthomehp.vn/robot-hut-bui-hai-phong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline: 070.595.9999